Thông tin khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức

0
66
khoa-hau-mon-truc-trang-benh-vien-viet-duc-anh-bia

Khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức là một bộ phận chuyên sâu trong lĩnh vực tiêu hóa và phẫu thuật. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức bao gồm lịch khám bệnh cùng các kinh nghiệm “quý giá” khi bạn có việc thăm khám nhé.

Giới thiệu chung về khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức

Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng và Tầng sinh môn hay còn gọi là Khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức được thành lập theo Quyết định số 594/QĐ-BYT vào ngày 13/2 năm 2007. Đây là một khoa lâm sàng đã tách ra từ Khoa Phẫu thuật Tiêu hóa của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Trung tâm hoạt động dưới sự quản lý và chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện. 

Hiện nay, Khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức được trang bị 45 giường điều trị, 2 phòng khám chuyên khoa và 1 phòng thăm do chức năng, với đầy đủ trang thiết bị để cung cấp điều trị toàn diện và chăm sóc cho bệnh nhân.

Cổng vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Cổng vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bạn có thể liên hệ với khoa qua số hotline: 043.825.3531 với số máy lẻ 421 (khu điều trị tầng 2 nhà C2), số máy lẻ 590 (khu điều trị tầng 7 nhà D), số máy lẻ 441 và 107 (phòng khám chuyên khoa).

Lịch khám bệnh khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức

Dưới đây lịch khám bệnh tại Khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức bạn cần nắm bắt:

Thời gian làm việc của khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức

Thời gian hoạt động của Khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức bắt đầu từ 7:00 sáng đến 12:00 trưa và từ 13:00 chiều đến 16:00 chiều, từ Thứ 2 tới Thứ 7 (Chủ Nhật nghỉ). Đối với bệnh nhân đang điều trị tại khoa, thời gian thăm người nhà là từ 12:00 trưa đến 14:00 chiều và từ 16:00 chiều đến 21:00 tối.

Cách liên hệ đặt lịch khám bệnh khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức

Để tránh tình trạng chờ đợi lâu trước khi được khám, bệnh nhân có thể lựa chọn lịch khám theo yêu cầu tại Khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức. Việc đặt lịch khám ưu tiên tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức áp dụng cho các khách hàng đã đặt cuộc hẹn trước, ít nhất là 1 ngày trước khi đến khám thông qua tổng đài theo số 19001902.

Chuyên gia cố vấn khoa Hậu môn trực tràng Bệnh viện Việt Đức
Chuyên gia cố vấn khoa Hậu môn trực tràng Bệnh viện Việt Đức

Mặc dù chi phí có cao hơn, nhưng bệnh nhân sẽ được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ giỏi một cách tận tâm, đồng thời không cần mất nhiều thời gian chờ đợi.

Chi tiết các gói dịch vụ và giá khám tại khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức

Khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức thường chuyên về các vấn đề liên quan đến hậu môn và trực tràng, ví dụ như:

  • Khám và điều trị các bệnh lý về hậu môn như nứt hậu môn, trĩ, polyp hậu môn, và các vấn đề về tiết niệu.
  • Kiểm tra và can thiệp vào các bệnh lý về trực tràng, bao gồm viêm trực tràng, sưng trực tràng, viêm nhiễm trực tràng, và ung thư trực tràng.
  • Tiến hành các xét nghiệm và siêu âm để đánh giá tình trạng của hậu môn và trực tràng.
  • Thực hiện các ca phẫu thuật cần thiết trên hậu môn và trực tràng, chẳng hạn như phẫu thuật trĩ, loại bỏ polyp, hoặc can thiệp vào các vấn đề trực tràng nghiêm trọng.
  • Tư vấn và cung cấp hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh để duy trì sức khỏe của hậu môn và trực tràng.

Bảng giá dịch vụ khám tự nguyện tại Khoa Hậu môn Trực tràng bệnh viện Việt Đức chia thành hai gói với hai mức giá sau đây:

Dịch vụ Mức giá 
Khám theo yêu cầu Thạc Sĩ, Bác Sĩ khoa Hậu môn Trực tràng bệnh viện Việt Đức 300.000 VND/ một lượt khám
Khám theo yêu cầu Giáo Sư, Phó Giáo Sư, Tiến sĩ, Trưởng khoa, Phó khoa, Bác sĩ chuyên khoa II khoa Hậu môn Trực tràng bệnh viện Việt Đức 500.000 VND/ một lượt khám

Các bệnh nhân đã sắp xếp cuộc hẹn trước sẽ được chọn lựa bác sĩ dựa trên nhu trên cá nhân, bao gồm Trưởng khoa, Phó khoa, Giáo sư, Phó Giáo sư và các chuyên gia có kinh nghiệm khác. 

Danh sách bác sĩ chuyên khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức

Khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức có đội ngũ bác sĩ và chuyên gia có kinh nghiệm và trình độ cao trong lĩnh vực phẫu thuật và điều trị về hậu môn và trực tràng.

TS.BS Đỗ Tất Thành- Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng – Tầng sinh môn bệnh viện Việt Đức 

TS.BS Đỗ Tất Thành đảm nhận vị trí Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng – Tầng sinh môn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ông cũng là Phó trưởng bộ môn Phẫu thuật thực nghiệm tại Trường Đại học Y Hà Nội.

TS.BS Đỗ Tất Thành- Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng - Tầng sinh môn bệnh viện Việt Đức 
TS.BS Đỗ Tất Thành- Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng – Tầng sinh môn bệnh viện Việt Đức 

Với thế mạnh chuyên môn sâu tai khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức, TS.BS Đỗ Tất Thành đã có kinh nghiệm trong việc điều trị và phẫu thuật các bệnh lý vùng tầng sinh môn như trĩ, rò hậu môn, sa trực tràng, sa sinh dục, táo bón và can thiệp điều trị dinh dưỡng cũng như hỗ trợ dinh dưỡng trong điều trị các bệnh lý ngoại khoa, bao gồm cả ung thư.

BSCKII Lê Nhật Huy- Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng – Tầng sinh môn bệnh viện Việt Đức 

BSCKII Lê Nhật Huy là Phó Giám đốc tại Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng – Tầng sinh môn và cũng là Bác sĩ Khoa Khám Bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ông cũng đảm nhận vai trò Phó Tổng thư ký của Hội Hậu môn Trực tràng học Việt Nam.

BSCKII Lê Nhật Huy- Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng - Tầng sinh môn bệnh viện Việt Đức 
BSCKII Lê Nhật Huy- Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng – Tầng sinh môn bệnh viện Việt Đức 

Với chuyên ngành chính là Ngoại tiêu hóa – Hậu môn – Trực tràng, BSCKII Lê Nhật Huy có thế mạnh trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý vùng hậu môn như trĩ, nứt kẽ hậu môn, và rò hậu môn. Ông cũng có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh lý Megacolon ở người lớn và mất tự chủ hậu môn khi làm việc tại khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức.

BSCKII Phạm Thị Thanh Huyền- Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng – Tầng sinh môn bệnh viện Việt Đức

bsckii-pham-thi-thanh-huyen-pho-giam-doc-trung-tam-phau-thuat-dai-truc-trang--tang-sinh-mon-benh-vien-viet-duc
BSCKII Phạm Thị Thanh Huyền- Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng – Tầng sinh môn bệnh viện Việt Đức

BSCKII Phạm Thị Thanh Huyền là Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng – Tầng sinh môn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Bà đã tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội vào năm 2003, sau đó tốt nghiệp Bác sĩ nội trú tại bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội vào năm 2008. Năm 2019, bà đã tốt nghiệp với tầm vị BSCKII phẫu thuật tiêu hoá tại trường Đại học Y Hà Nội. Bà có thế mạnh chuyên môn trong việc phẫu thuật các bệnh lý đại trực tràng và tầng sinh môn tại chuyên khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức.

PGS. TS Nguyễn Xuân Hùng- Cố vấn Khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức

PGS. TS  Nguyễn Xuân Hùng là một cố vấn có nhiều kinh nghiệm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ông từng giữ các vị trí quan trọng như Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng – Tầng sinh môn và Trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hóa tại bệnh viện này. Ông cũng là giảng viên kiêm nhiệm tại Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội.

PGS. TS Nguyễn Xuân Hùng- Cố vấn Khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức
PGS. TS Nguyễn Xuân Hùng- Cố vấn Khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức

Chuyên ngành của PGS. TS Nguyễn Xuân Hùng là Phẫu thuật Tiêu hóa, và ông có thế mạnh trong việc thực hiện phẫu thuật chuyên khoa trong lĩnh vực này. Ông cũng có khả năng giảng dạy, nghiên cứu và viết sách. Ngoài ra, ông cũng có kinh nghiệm trong phẫu thuật cấp cứu ổ bụng và điều trị chấn thương tá tràng – tụy.

TS. BS Nguyễn Ngọc Ánh- Bác sĩ Chuyên khoa Khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức

TS.BS Nguyễn Ngọc Ánh là một chuyên gia khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức. Ngoài ra, bà còn là Giảng viên tại Bộ môn Giải phẫu, trường Đại học Y Hà Nội.

Chuyên ngành chính của TS.BS Nguyễn Ngọc Ánh là Phẫu thuật Tiêu hóa và Giải phẫu. Bà có thế mạnh trong việc thực hiện phẫu thuật tiêu hóa và phẫu thuật các bệnh lý hậu môn trực tràng như trĩ, rò hậu môn, áp xe hậu môn, hẹp hậu môn, nứt kẽ hậu môn, sa trực tràng, lạc nội mạc tử cung tầng sinh môn, táo bón tắc nghẽn đầu ra, và nhiều bệnh lý khác liên quan đến vùng tầng sinh môn.

TS. BS Nguyễn Ngọc Ánh- Bác sĩ Chuyên khoa Khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức
TS. BS Nguyễn Ngọc Ánh- Bác sĩ Chuyên khoa Khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức

Kinh nghiệm khi đi khám chuyên khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức

Khi bạn chuẩn bị đến khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức để khám và làm xét nghiệm, có một số điều bạn cần tuân theo để đảm bảo quá trình khám diễn ra suôn sẻ như sau:

  • Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã có cuộc hẹn với bệnh viện và biết chính xác thời gian và địa điểm khám. Nếu có sổ khám hoặc tài liệu y tế trước đó, hãy mang chúng theo để bác sĩ có thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe của bạn.
  • Chú ý đến việc làm sạch vùng hậu môn và trực tràng trước khi đến, sử dụng xà phòng nhẹ và nước ấm để đảm bảo vùng này được làm sạch. Đôi khi, bạn sẽ cần cắt móng tay ngắn để tránh gây tổn thương cho vùng đó.
  • Cuối cùng, hãy đến trước thời gian hẹn để hoàn tất thủ tục đăng ký và chuẩn bị cho việc khám. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy thảo luận trực tiếp với bác sĩ hoặc nhân viên y tế để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. 
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Hy vọng rằng những thông tin hữu ích về kinh nghiệm đi khám tại khoa Hậu môn Trực tràng Bệnh viện Việt Đức đã được chia sẻ ở trên sẽ giúp bệnh nhân và người nhà họ đi khám dễ dàng và hiệu quả hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here