Thuốc Cosyndo B là gì? Tác dụng, liều dùng & giá bán Hộp 5 vỉ x 10 viên

1
14494

Cosyndo B là thuốc gì? Tác dụng, liều dùng, cách dùng. Những lưu ý về tác dụng phụ, tương tác thuốc và cách bảo quản. Mua thuốc Cosyndo B ở đâu, giá bao nhiêu tiền. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những vấn đề trên

Thuốc Cosyndo B là gì?

Thông tin thuốc

  • Tên thuốc: Cosyndo B
  • Thành phần hoạt chất: Thiamin nitrat, Pyridoxin HCl, Cyanocobalamin
  • Nồng độ, hàm lượng: Thiamin nitrat 175mg; Pyridoxin HCl 175mg; Cyanocobalamin 125mg
  • Số đăng ký: VD-17809-12
  • Quy cách đóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viên
  • Nhà sản xuất: Xí nghiệp dược phẩm 120- Công ty cổ phần Armephaco
  • Nhà phân phối: CT TNHH MTV 120 Armepharco

Tác dụng, công dụng

Cosyndo B thường gọi là Vitamin 3B, được dùng điều trị dự phòng trường hợp thiếu vitamin nhóm B, đặc biệt với những người nghiện rượu lâu năm, kém ăn, mất ngủ hay bị suy nhược thần kinh.

Tác dụng của thuốc Cosyndo B là gì?

Điều trị sự thiếu hụt vitamin B1, vitamin B6, vitamin b12 do chế độ ăn uống không đầy đủ.

Điều trị các trường hợp viêm dây thần kinh và đa dây thần kinh liên quan đến thiếu hụt Vitamin B1, vitamin B6, liên quan đến rối loạn chuyển hóa (trong bệnh tiểu đường) hoặc nhiễm độc isoniazid, penicilamin.

Điều trị đau dây thần kinh, đau lưng, đau thần kinh tọa do Isoniazid hoặc gây ra bởi thiếu hụt Pyridoxin, tê phù beriben do thiếu Vitamin B1, các rối loạn do ngộ độc rượu mạn tính.

Nhóm sản phẩm

Vitamin tổng hợp.

Chỉ định

Cosyndo B được sử dụng phổ biến trong y học để điều trị các bệnh lý khác nhau như: điều trị dự phòng trường hợp thiếu vitamin nhóm B, đặc biệt với những người nghiện rượu lâu năm, kém ăn, mất ngủ hay bị suy nhược thần kinh.

Cosyndo B được chỉ định hỗ trợ điều trị trong các trường hợp đau nhức thần kinh, đau nhức thần kinh cơ, đau nhức do thấp khớp.

Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các rối loạn thần kinh ngoại vi như viêm đa dây thần kinh (đau dây thần kinh tọa, co giật do tăng cảm ứng của hệ thống thần kinh trung ương di cảm, hội chứng vai – cánh tay, đau lưng, đau thắt lưng, đau thần kinh liên sườn, đau dây thần kinh sinh ba, tê cứng các đầu chi,…).

Giảm đau trong đau dây thần kinh, bệnh lý thần kinh do tiểu đường gây nên (do bệnh nhân nghiện rượu nặng hoặc do thuốc), các rối loạn do bị thiếu hụt vitamin nhóm B (vitamin B1 – B6 – B12).

Cosyndo B giúp điều trị bệnh Beri – Beri hay còn gọi là bệnh tê phù do thiếu dinh dưỡng gây nên, điều trị chứng co giật ở trẻ em do thiếu pyridoxine.

Điều trị bệnh viêm dây thần kinh ngoại vi, các bệnh lý thiếu mau như thiếu máu ác tính, thiếu máu do ký sinh, thiếu máu do dinh dưỡng, thiếu máu do phẫu thuật và các dạng thiếu máu khác.

Vitamin nhóm B còn được dùng để điều trị stress.

Bạn có thể tham khảo chi tiết về tác dụng vitamin nhóm B ở clip dưới đây:

Chống chỉ định

– Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.

– Các chứng ung thư.

– Tiền sử dị ứng với Vitamin B12.

– Không kết hợp với Levodopa.

– Bệnh nhân có cơ địa dị ứng (hen, eczema).

Liều dùng

Liều dùng thuốc Cosyndo B cho người lớn như thế nào?

Điều trị các rối loạn do thiếu hụt vitamin B1 – B6 – B12: uống 1 viên/ ngày

Điều trị dự phòng thiếu vitamin nhóm B: uống 2 lần/ ngày, mỗi lần uống 1 đến 2 viên, tùy theo tình trạng.

Điều trị các chứng đau nhức: ngày uống 3 – 4 lần, mỗi lần uống 2 viên.

Điều trị các rối loạn thần kinh ngoại vi, đau dây thần kinh và bệnh lý thần kinh do bệnh tiểu đường gây nên, bệnh nhân nghiện rượu, do thuốc: uống 1 – 2 viên/ ngày, chia làm 1 – 2 lần uống.

Liều dùng thuốc Cosyndo B cho trẻ em như thế nào?

Đọc kỹ hướng dẫn về liều dùng, cách dùng thuốc theo độ tuổi trẻ em trên tờ hướng dẫn sử dụng

Cách dùng

Nên dùng thuốc Cosyndo B như thế nào?

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong các trường hợp sử dụng thuốc quá liều phải cấp cứu, người nhà cần đem theo toa thuốc/lọ thuốc nạn nhân đã uống. Ngoài ra, người nhà cũng cần biết chiều cao và cân nặng của nạn nhân để thông báo cho bác sĩ.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Tốt nhất vẫn là uống thuốc đúng thời gian bác sĩ kê đơn. Uống thuốc đúng thời gian sẽ bảo đảm tác dụng của thuốc được tốt nhất. Thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu, không nên uống bù khi thời gian quá xa cho lần uống tiếp theo.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Cosyndo B

Nước tiểu có thể có màu hồng

Lưu ý, thận trọng, cảnh báo

Lưu ý trước khi dùng thuốc Cosyndo B

– Dùng Vitamin B6 với liều 200 mg / ngày sau một thời gian dài có thể gây ra độc tính trên thần kinh (bệnh thần kinh ngoại vi, bệnh thần kinh cả giác) và gây lệ thuộc thuốc. Tuy nhiên với liều dùng như trên có thể dùng trong thời gian dài mà không gây lệ thuộc thuốc hay độc tính trên thần kinh.

– Sự hấp thu Vitamin B12 cần phải có yếu tố nội tại (Glycoprotein) do da dày tiết ra, vì vậy dạng thuốc uống không có tác dụng bổ sung B12 cho những người cắt bỏ hoàn toàn dạ dày.

Cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc

Lưu ý dùng thuốc Cosyndo B khi đang mang thai

Dùng được cho phụ nữ đang mang thai.

Tra cứu phân loại thuốc dùng cho phụ nữ có thai theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) dưới đây:

A = Không có nguy cơ;

B = Không có nguy cơ trong vài nghiên cứu

C = Có thể có nguy cơ;

D = Có bằng chứng về nguy cơ;

X = Chống chỉ định;

N = Vẫn chưa biết.

Lưu ý dùng thuốc Cosyndo B khi cho con bú

An toàn cho bà mẹ đang cho con bú.

Lưu ý dùng thuốc Cosyndo B cho người cao tuổi

Thận trọng dùng thuốc với người cao tuổi vì độ nhạy cảm với thuốc ở đối tượng này có thể lớn hơn với người lớn bình thường.

Lưu ý chế độ ăn uống khi dùng thuốc Cosyndo B

Đọc kỹ lưu ý về chế độ ăn uống trên tờ hướng dẫn.

Cần thận trọng trong việc dùng thuốc. Cần đọc kỹ hướng dẫn có trong hộp đựng, hoặc chỉ dẫn của bác sĩ

Tương tác thuốc

Thuốc Cosyndo B có thể tương tác với những thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tất cả các loại thuốc theo toa và thuốc không kê toa, vitamin, khoáng chất, các sản phẩm thảo dược và các loại thuốc do các bác sĩ khác kê toa. Hãy luôn tham khảo sự tư vấn của bác sĩ.

Thuốc Cosyndo B có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu bia và thuốc lá

Bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Cosyndo B như thế nào?

Nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ.

Giá thuốc Cosyndo B

Giá bán thuốc Cosyndo B có thể không giống nhau ở các nhà thuốc. Muốn biết chính xác giá bán lẻ thuốc Cosyndo B cần liên hệ hoặc đến trực tiếp các nhà thuốc gần nhất.

Tham khảo giá thuốc Cosyndo B

Giá niêm yết công bố (giá bán sỉ): 1200VNĐ/Viên

Nơi bán thuốc Cosyndo B

Thuốc Cosyndo B bán ở đâu?

Tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Cosyndo B

Hình ảnh thuốc Cosyndo B

Tổng hợp ảnh về thuốc Cosyndo B

Video thuốc Cosyndo B 

Tổng hợp video về thuốc Cosyndo B

Đánh giá

Đánh giá của bác sĩ về thuốc Cosyndo B?

Đánh giá của bệnh nhân về sử dụng thuốc Cosyndo B?

Thông tin dược chất chính

Dược lý và cơ chế

– Trong cơ thể vitamin B1 tham gia chuyển hoá carbohydrat thông qua decarboxylase và transketolase và tăng tổng hợp acetylcholin cần cho dẫn truyền thần kinh.

– Pyridoxin khi vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành Pyridoxal phosphat và Pyridoxamin phosphat, hai chất này hoạt động như những coenzym trong chuyển hoá protein, glucid, lipid. Pyridoxin tham gia tổng hợp acid Gamma-aminobutyric (GABA) trong hệ thần kinh trung ương và tham gia tổng hợp Hemoglobulin.

– Hai dạng vitamin B12, cyanocobalamin và hydroxocobalamin đều có tác dụng tạo máu. Trong cơ thể các cobalamin này tạo thành các coenzyme hoạt động là methylcobalamin và 5-deoxyadenosylcobalamin rất cần thiết cho tế bào sao chép và tăng trưởng. Thiếu Vitamin B12 có thể gây thiếu máu hay hủy myelin sợi thần kinh.

– Sự phối hợp giữa các vitamin B1, B6, và B12 cho thấy hiệu quả điều trị được gia tăng đáng kể khi điều trị với từng vitamin riêng lẻ trong việc phòng ngừa và điều trị trong các trường hợp rối loạn hấp thu, chuyển hóa.

Dược động học

– Vitamin B1 được hấp thu dễ dàng qua đường tiêu hóa và đào thải qua nước tiểu.

– Vitamin B6 được hấp thu dễ dàng qua dạ dày – ruột, được chuyển hóa ở gan dưới dạng không hoạt tính là 4- pyridoxic và được đào thải qua nước tiểu nhiều hơn qua phân.

– Vitamin B12 được hấp thu qua ruột, sự hấp thu này có sự tham gia của yếu tố nội tại là glycoprotein do tế bào thành niêm mạc dạ dày tiết ra, sau khi hấp thu vitamin B12 liên kết với transcobalamin II và được loại nhanh ra khỏi huyết tương để phân bố vào nhu mô gan, gan là kho dự trữ vitamin B12 cho các mô khác. Vitamin B12 được thải trừ qua phân, thận.

Cier.info không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa

Các thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong trường hợp người bệnh tứ ý dùng thuốc khi chỉ dựa vào những thông tin ở đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here