Dược chất

Dược chất Phospholipid đậu nành – Thuốc gây tê, mê | Thông tin chi tiết tác dụng, liều dùng, lưu ý

Phospholipid đậu nành là gì? Thông tin về chỉ định, chống chỉ định, tác dụng, liều dùng và lưu ý khi sử dụng dược chất Phospholipid đậu nành. Bài viết dưới đây của Cier.info sẽ cung cấp các thông tin hữu ích để tra cứu về dược chất Phospholipid đậu nành

Dược chất Phospholipid đậu nành

Thông tin chung

  • Tên dược chất: Phospholipid đậu nành
  • Mã ATC: –
  • Nhóm dược lý: Thuốc gây tê, mê
  • Tên khác: Phospholipids
  • Tên biệt dược: Essentiale forte
  • Dạng bào chế:  –
  • Thành phần: Phospholipid đậu nành

Tác dụng của Phospholipid đậu nành

Dược lực học của Phospholipid đậu nành

Trong số các tính chất dược lực học được báo cáo, tác dụng bảo vệ gan được tìm thấy trong nhiều mô hình thực nghiệm về tổn thương gan cấp, chẳng hạn do ethanol, cồn alkyl, tetraclorua carbon, paracetamol và galactosamin. Hơn nữa, trong các mô hình mạn tính (ethanol, thioacetamid, dung môi hữu cơ) cũng thấy sự ức chế gan nhiễm mỡ và xơ hóa, vì hoạt chất được cho là làm tăng tốc sự tái sinh và ổn định màng, sự peroxid-hóa bị ức chế và sự tổng hợp collagen bị ức chế. Hiện không có các nghiên cứu dược lực học trên người.

Dược động học của Phospholipid đậu nành

Các thí nghiệm dược động học trên động vật cho thấy hơn 90% liều phospholipid đậu nành đánh dấu phóng xạ đã uống được hấp thu ở ruột non. Phần lớn được phospholipase A tách thành 1-acyl-lysophosphatidylcholin, 50% chất này được tái acylat-hóa ngay lập tức thành phosphatidylcholin nhiều nối đôi chưa bão hòa trong quá trình hấp thu ở niêm mạc ruột. Phosphatidylcholin nhiều nối đôi chưa bão hòa này vào máu qua đường bạch huyết và từ đó – chủ yếu được gắn với HDL – đi đến gan. Các thử nghiệm về dược động học trên người được thực hiện với dilinoleoylphosphatidylcholin đánh dấu đồng vị phóng xạ (3H và 14C). Phần cholin được đánh dấu với 3H và acid linoleic được đánh dấu với 14C. Nồng độ 3H cực đại đạt được sau 6 đến 24 giờ và chiếm đến 19,9% liều dùng. Thời gian bán hủy của thành phần cholin là 66 giờ. Nồng độ 14C cực đại đạt được sau 4 đến 12 giờ và chiếm đến 27,9% liều dùng. Thời gian bán hủy của thành phần này là 32 giờ. Về thải trừ, 2% chất đánh dấu 3H và 4,5% 14C được tìm thấy trong phân, 6% chất đánh dấu 3H và chỉ một lượng nhỏ 14C được tìm thấy trong nước tiểu. Những kết quả này cho thấy cả hai chất đồng vị phóng xạ đều được hấp thu hơn 90% ở ruột.

Chỉ định dùng Phospholipid đậu nành

Essentiale Forte 300 mg là chế phẩm thảo dược dùng cho bệnh gan. Công dụng của nó là để cải thiện các triệu chứng chủ quan, như ăn không ngon, cảm giác tức bên phải thượng vị do kém dinh dưỡng (tổn thương gan vì nguyên nhân độc chất-dinh dưỡng) và trong viêm gan mạn tính.

Chống chỉ định Phospholipid đậu nành

Thận trọng lúc dùng Phospholipid đậu nành

Tương tác thuốc Phospholipid đậu nành

Liều lượng và cách dùng Phospholipid đậu nành

Tác dụng phụ khi dùng Phospholipid đậu nành

Quá liều khi dùng Phospholipid đậu nành

Bảo quản Phospholipid đậu nành

admin

Medy.vn là chuyên trang cập nhật những thông tin hữu ích về y tế cho sức khỏe của bạn ở Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close

Đã phát hiện trình chặn quảng cáo

Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo của bạn!